
แนวคิด :
เนื่องจากทางผู้บริหารตระหนักถึงกระบวนการผลิตแป้งสาลีที่ต้องสะอาดปลอดภัย และเป็นไปตามข้อกำหนดของการปกป้องอาหารและอาหารปลอม (Food Defense) ก่อนถึงมือลูกค้าและผู้บริโภค โดยแป้งสาลีที่ผลิตต้องปราศจากอันตรายที่มาจากอาหารปลอมปน ( Food Fraud) อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่อาจก่อให้เกิดสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นอันตรายต่อกลุ่มผู้บริโภคที่มีการแพ้อาหารปลอมปน (Allergen) ดังกล่าว
วัตถุประสงค์ :
- เพื่อให้ตระหนักถึงวิธีการปกป้องอาหารและอาหารปลอม (Food Defense) นำไปประยุกต์ใช้ในองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ
- เพื่อให้เข้าใจและตระหนักถึงวิธีการจัดการอาหารปลอมปน ( Food Fraud) ให้เป็นไปตามข้อกำหนด
- เพื่อให้สามารถวางแผนควบคุม จัดการกับอันตรายจากสารก่อภูมิแพ้ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น (Allergen)
แนวทางในการดำเนินงาน :
- จัดเตรียมรายชื่อผู้เข้าร่วมอบรมในแต่ละแผนกที่มีความเกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานเก่าและพนักงานใหม่
- จัดหาสถาบันที่ได้รับการรับรองและมีความเชี่ยวชาญ
- จัดเตรียมสถานที่ / อำนวยความสะดวกให้พนักงานและเจ้าหน้าที่
การประเมินผลของโครงการ :
- จำนวนพนักงานที่เข้ารับการอบรม
- การประเมินความรู้ความเข้าใจของผู้เข้าร่วมรับการฝึกอบรม