Search
Close this search box.

การฝึกอบรมหลักสูตร การทบทวนความรู้พื้นฐานระบบ GHPs / HACCP ในวันที่ 9 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. – 16.00 น.

แนวคิด :

       เนื่องจากทางผู้บริหารตระหนักถึงความสำคัญในกระบวนการผลิตแป้งสาลีที่จะส่งต่อไปยังผู้บริโภคนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระบบมาตรฐานเพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าแป้งสาลีที่ทำการผลิตมีความสะอาดและปลอดภัย ก่อนที่จะนำส่งจัดจำหน่ายให้กับผู้บริโภค โดยยึดหลักเกณฑ์การวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตถึงความจำเป็นในการควบคุมในการผลิต เพื่อรับรองคุณภาพและความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์แป้งสาลีได้เป็นอย่างดี จึงได้กำหนดให้มีการจัดฝึกอบรมหลักสูตรการทบทวนความรู้พื้นฐานระบบ GHPs / HACCP เพื่อให้พนักงานตระหนักถึงกระบวนการผลิตแป้งสาลีที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัยสอดคล้องกับข้อกำหนดของระบบมาตรฐาน GHPs / HACCP

วัตถุประสงค์ :

  1. เพื่อเป็นการทบทวนความรู้ความเข้าใจในเรื่องความปลอดภัยในการผลิตอาหารตามข้อกำหนดของระบบ GHPs / HACCP
  2. เพื่อให้สามารถนำความรู้ของระบบ ข้อกำหนด GHPs & HACCP ไปใช้เป็นหลักเกณฑ์และวิธีการในการผลิตอาหาร เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้บริโภค
  3. เพื่อให้พนักงานรู้ถึงความสำคัญของอาหารฮาลาลในโลกยุคปัจจุบัน

แนวทางในการดำเนินงาน :

  1. จัดเตรียมรายชื่อผู้เข้าร่วมอบรมในแต่ละแผนกที่มีความเกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานเก่าและพนักงานใหม่
  2. จัดหาสถาบันที่ได้รับการรับรองและมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของระบบความปลอดภัยอาหาร
  3. จัดเตรียมสถานที่ / อำนวยความสะดวกให้พนักงานและเจ้าหน้าที่

การประเมินผลของโครงการ :

  1. จำนวนพนักงานที่เข้ารับการอบรม
  2. การประเมินความรู้ความเข้าใจของผู้เข้าร่วมรับการฝึกอบรม