
แนวคิด :
เนื่องจากทางผู้บริหารตระหนักถึงความสำคัญในกระบวนการผลิตแป้งสาลีที่จะส่งต่อไปยังผู้บริโภคนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระบบมาตรฐานเพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าแป้งสาลีที่ทำการผลิตมีความสะอาดและปลอดภัย ก่อนที่จะนำส่งจัดจำหน่ายให้กับผู้บริโภค โดยยึดหลักเกณฑ์การวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตถึงความจำเป็นในการควบคุมในการผลิต เพื่อรับรองคุณภาพและความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์แป้งสาลีได้เป็นอย่างดี จึงได้กำหนดให้มีการจัดฝึกอบรมหลักสูตรการทบทวนความรู้พื้นฐานระบบ GHPs / HACCP เพื่อให้พนักงานตระหนักถึงกระบวนการผลิตแป้งสาลีที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัยสอดคล้องกับข้อกำหนดของระบบมาตรฐาน GHPs / HACCP
วัตถุประสงค์ :
- เพื่อเป็นการทบทวนความรู้ความเข้าใจในเรื่องความปลอดภัยในการผลิตอาหารตามข้อกำหนดของระบบ GHPs / HACCP
- เพื่อให้สามารถนำความรู้ของระบบ ข้อกำหนด GHPs & HACCP ไปใช้เป็นหลักเกณฑ์และวิธีการในการผลิตอาหาร เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้บริโภค
- เพื่อให้พนักงานรู้ถึงความสำคัญของอาหารฮาลาลในโลกยุคปัจจุบัน
แนวทางในการดำเนินงาน :
- จัดเตรียมรายชื่อผู้เข้าร่วมอบรมในแต่ละแผนกที่มีความเกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานเก่าและพนักงานใหม่
- จัดหาสถาบันที่ได้รับการรับรองและมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของระบบความปลอดภัยอาหาร
- จัดเตรียมสถานที่ / อำนวยความสะดวกให้พนักงานและเจ้าหน้าที่
การประเมินผลของโครงการ :
- จำนวนพนักงานที่เข้ารับการอบรม
- การประเมินความรู้ความเข้าใจของผู้เข้าร่วมรับการฝึกอบรม