
แนวคิด :
เนื่องจาก ปัจจุบันมีคนที่นับถือศาสนาอิสลามในแต่ละประเทศรวมกันมีจำนวนมาก และอาหารฮาลาลก็ได้รับความนิยมและแพร่หลายเป็นอย่างมากไม่ใช่เฉพาะคนที่นับถือศาสนาอิสลามเท่านั้น บริษัทจึงให้ความสำคัญในการผลิตอาหารฮาลาลให้ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามเพื่อให้ผู้บริโภคชาวมุสลิมและผู้บริโภคศาสนาอื่นๆ มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตของบริษัทมีมาตราฐานและไม่ขัดต่อหลักการบทบัญญัติของศาสนาอิสลาม จึงได้จัดฝึกอบรมหลักสูตรนี้ขึ้นมาเพื่อให้บริษัทและพนักงานมีความรู้ความเข้าใจในการกระบวนการผลิตอาหารฮาลาลตามหลักการของศาสนาอิสลาม
วัตถุประสงค์ :
- เพื่อให้พนักงานมีความรู้ในการผลิตอาหารฮาลาลตามข้อบัญญัติหลักการศาสนาอิสลาม
- เพื่อให้พนักงานรู้ถึงความแตกต่างระหว่างฮาลาลกับฮารอม
- เพื่อให้พนักงานรู้ถึงความสำคัญของอาหารฮาลาลในโลกยุคปัจจุบันและแนวทางในการดำเนินงาน
- เพื่อให้พนักงานรู้ถึงความสำคัญของอาหารฮาลาลในโลกยุคปัจจุบัน
แนวทางในการดำเนินงาน :
- จัดเตรียมรายชื่อผู้เข้าร่วมอบรมในแต่ละแผนกที่มีความเกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานเก่าและพนักงานใหม่
- จัดหาสถาบันที่ได้รับการรับรองและมีความเชี่ยวชาญ
- จัดเตรียมสถานที่ / อำนวยความสะดวกให้พนักงานและเจ้าหน้าที่
การประเมินผลของโครงการ :
- จำนวนพนักงานที่เข้ารับการอบรม
- การประเมินความรู้ความเข้าใจของผู้เข้าร่วมรับการฝึกอบรม