Search
Close this search box.

การฝึกอบรมหลักสูตร การพัฒนาฮาลาลสู่ตลาดเสรีการค้าประชาคมอาเซี่ยน ในวันที่ 15 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. – 16.00 น.

แนวคิด :

       เนื่องจาก ปัจจุบันมีคนที่นับถือศาสนาอิสลามในแต่ละประเทศรวมกันมีจำนวนมาก และอาหารฮาลาลก็ได้รับความนิยมและแพร่หลายเป็นอย่างมากไม่ใช่เฉพาะคนที่นับถือศาสนาอิสลามเท่านั้น บริษัทจึงให้ความสำคัญในการผลิตอาหารฮาลาลให้ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามเพื่อให้ผู้บริโภคชาวมุสลิมและผู้บริโภคศาสนาอื่นๆ มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตของบริษัทมีมาตราฐานและไม่ขัดต่อหลักการบทบัญญัติของศาสนาอิสลาม จึงได้จัดฝึกอบรมหลักสูตรนี้ขึ้นมาเพื่อให้บริษัทและพนักงานมีความรู้ความเข้าใจในการกระบวนการผลิตอาหารฮาลาลตามหลักการของศาสนาอิสลาม

วัตถุประสงค์ :

  1. เพื่อให้พนักงานมีความรู้ในการผลิตอาหารฮาลาลตามข้อบัญญัติหลักการศาสนาอิสลาม
  2. เพื่อให้พนักงานรู้ถึงความแตกต่างระหว่างฮาลาลกับฮารอม
  3. เพื่อให้พนักงานรู้ถึงความสำคัญของอาหารฮาลาลในโลกยุคปัจจุบันและแนวทางในการดำเนินงาน
  4. เพื่อให้พนักงานรู้ถึงความสำคัญของอาหารฮาลาลในโลกยุคปัจจุบัน

แนวทางในการดำเนินงาน :

  1. จัดเตรียมรายชื่อผู้เข้าร่วมอบรมในแต่ละแผนกที่มีความเกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานเก่าและพนักงานใหม่
  2. จัดหาสถาบันที่ได้รับการรับรองและมีความเชี่ยวชาญ
  3. จัดเตรียมสถานที่ / อำนวยความสะดวกให้พนักงานและเจ้าหน้าที่

การประเมินผลของโครงการ :

  1. จำนวนพนักงานที่เข้ารับการอบรม
  2. การประเมินความรู้ความเข้าใจของผู้เข้าร่วมรับการฝึกอบรม