
แนวคิด :
เพื่อให้พนักงานของบริษัทฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการผลิตอาหารด้วยความสะอาดและปลอดภัยต่อผู้บริโภค ตามหลักมาตรฐานระบบคุณภาพ FSSC 22000 VER.6 และให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สะอาด และปลอดภัย
วัตถุประสงค์ :
- เพื่อให้เข้าใจถึงข้อกำหนดของระบบการจัดการด้านความปลอดภัยอาหารในระดับมาตราฐานคุณภาพ FSSC 22000 VER.6
- เพื่อให้ทราบถึงแนวทางการกำหนด, การนำไปใช้ในส่วนของเอกสารสารสนเทศและระเบียบปฏิบัติ
- เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงในกระบวนการผลิตสินค้า เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยทางอาหาร
แนวทางในการดำเนินงาน :
- จัดเตรียมรายชื่อผู้เข้าร่วมอบรมในแต่ละแผนกที่มีความเกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานเก่าและพนักงานใหม่
- จัดหาสถาบันที่ได้รับการรับรองและมีความเชี่ยวชาญ
- จัดเตรียมสถานที่ / อำนวยความสะดวกให้พนักงานและเจ้าหน้าที่
การประเมินผลของโครงการ :
- จำนวนพนักงานที่เข้ารับการอบรม
- การประเมินความรู้ความเข้าใจของผู้เข้าร่วมรับการฝึกอบรม