
แนวคิด :
เนื่องจากทางผู้บริหารตระหนักดีว่าการตรวจประเมินภายใน (Internal Audit) เป็นกระบวนการหนึ่งที่ถูกระบุไว้ในข้อกำหนดของระบบมาตรฐาน เพื่อให้องค์กรได้มีกิจกรรมการตรวจประเมินระบบมาตรฐานของการผลิตอาหารที่สะอาดปลอดภัย อันได้แก่ระบบมาตรฐาน GHPs / HACCP / ISO 22000 / FSSC 22000 ทั้งนี้เพื่อให้สามารถนำข้อบกพร่องมาแก้ไขป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำและสร้างโอกาสปรับปรุงพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง
วัตถุประสงค์ :
เพื่อให้มีคณะทำงานด้านผู้ตรวจติดตามภายใน (Internal Audit) ตามระบบมาตรฐาน GHPs / HACCP / ISO 22000 / FSSC 22000 ที่มีความรู้ความสามารถพร้อมปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องตามข้อกำหนด และมีประสิทธิภาพ
แนวทางในการดำเนินงาน :
- จัดเตรียมรายชื่อผู้เข้าร่วมอบรมในแต่ละแผนกที่มีความเกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานเก่าและพนักงานใหม่
- จัดหาสถาบันที่ได้รับการรับรองและมีความเชี่ยวชาญ
- จัดเตรียมสถานที่ / อำนวยความสะดวกให้พนักงานและเจ้าหน้าที่
การประเมินผลของโครงการ :
- จำนวนพนักงานที่เข้ารับการอบรม
- การประเมินความรู้ความเข้าใจของผู้เข้าร่วมรับการฝึกอบรม